Salami là gì? Xúc xích salami là gì? Cách làm salami đơn giản

Salami- Xúc xích salami là gì? Và cách làm xúc xích salami đơn giản ít người biết.
Chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi nó còn là một khái niêm mới trong ngành sản xuất thực phẩm Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.
Salami là một loại xúc xích dạng khối. Được làm từ thịt động vật lên men và sấy khô. Có thể làm từ một loại thịt như xúc xích thông thường. Hoặc làm từ nhiều loại thịt trộn lại, ( thường sẽ sử dụng thịt bò, thịt lợn để làm)

Trên đây là Salami làm từ thịt lợn, do một bạn tự làm tại nhà với vỏ làm xúc xích collagen mua tại http://voxucxichcollagen.net/cua-hang/vo-xuc-xich-collagen/

Từ xưa đến nay Salami là món ăn truyền thống, phổ biến của người dân miền nam châu âu. Vì có thể bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng trong thời gian 30-40 ngày, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như thịt tươi. Salami được sản xuất rộng rãi ở các nước châu âu, với nhiều hương vị khác nhau tuỳ từng vùng miền. Khi du nhập vào việt nam thì nó cũng đã được biến tấu, để phù hợp với khẩu vị người việt nam.(Trên đây là Salami ý, loại ngon trứ danh và nổi tiếng khắp thế giới)

Làm xúc xích salami với nhiều kích thước khác nhau, dùng các nguyên liệu và mùi vị khác nhau, nhằm cho ra thành phẩm đạt chuẩn và phù hợp nhất!

Salami có nhiều loại, thông thường được làm từ các loại thịt như thịt heo, thịt bò, bê. Ở gia cầm thì loại xúc xích này thường được làm từ: thịt ngỗng hoặc thịt gà tây…..

Một số thành phần gia vị chính khi làm salami ( xúc xích salami). Tỏi, mỡ băm nhỏ, gia vị thường là( hạt tiêu, muối), thảo mộc các loại, giấm và quan trọng nhất là rượu vang.

Người ý, nơi làm loại xúc xích này ngon nhất thế giới làm nó như sau. Họ làm rất công phu, từ khâu chuẩn bị thịt( chọn loại thịt tươi ngon nhất để làm ra thành phẩm ngon). Băm nhuyễn hoặc cho thịt vào xay. Lưu ý: Không xay nhuyễn như giò sống. Sau đó, ướp các loại gia vị cơ bản như đã nêu trên cho ngấm thật đều, để lên men một ngày đầu, sau đó nhồi vào vỏ chuyên dụng để làm xúc xích, lạp xưởng tại http://voxucxichcollagen.net/cua-hang/vo-xuc-xich-collagen/ ,và phơi chúng dưới nắng tự nhiên từ 5-10 ngày, tuỳ mức độ ánh nắng khu vực bạn sinh sống. Trải qua quá trình lên men nhiều ngày, để cho ra đời những thành phẩm tuyệt hảo nhất.

Về bản chất, Salami cũng tương tự như lạp xưởng việt nam. Chỉ khác là mỗi một món có những cách biến tấu hương vị khác nhau. Cuối cùng nhằm mục đích phù hợp với khẩu vị người ăn, những người khách khó tính nhất. Tuy nhiên, chúng lại có một điểm chung. Đó là cùng được làm từ vỏ xúc xích collagen. ( Một sản phẩm quen thuộc trong sản xuất xúc xích tại việt nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *